Bà Chủ nhiệm "Gia đình hạnh phúc"

Đó là bà Nguyễn Thị Liên, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) “Xây dựng gia đình hạnh phúc” thôn Phú Khê Tây, xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

09:28, 25/01/2019
CLB thành lập đến nay tròn 13 năm, nhưng bà Liên đã có 10 năm làm Chủ nhiệm, bà cho biết ban đầu chỉ có 10 cặp vợ chồng, đến nay đã thu hút 21 cặp vợ chồng tham gia sinh hoạt. Mỗi tháng CLB tổ chức sinh hoạt định kì 1 lần, đề ra 6 tiêu chuẩn và 10 quy chế hoạt động để các thành viên cùng thực hiện bằng nhiều việc làm ý nghĩa thiết thực. Nội dung sinh hoạt, tọa đàm từng tháng theo chuyên đề cụ thể, thiết thực tạo sự phấn khởi, hấp dẫn, tập trung thảo luận về các vấn đề như: Vai trò của gia đình đối với việc quản lí nuôi dạy con cái, phòng chống tệ nạn xã hội; trao đổi kinh nghiệm tổ chức cuộc sống gia đình, phát triển kinh tế tăng nguồn thu nhập ổn định cuộc sống. CLB thường xuyên bồi dưỡng kiến thức, rèn luyện kĩ năng, tư vấn, hòa giải các mâu thuẫn, bất hòa của các cặp vợ chồng, giúp họ có cuộc sống hôn nhân gia đình hạnh phúc… Các thành viên trong CLB còn được cung cấp tài liệu thông tin Gia đình và đời sống và các tư liệu bổ trợ khác.
Bà Liên báo cáo trước Đại hội Hội khuyến học xã.
Bà Liên tâm sự thêm: “Không phải ai cũng biết cách nuôi dưỡng tình yêu; tôi thấy có người chỉ vì một phút bốc đồng, vì cái tôi quá lớn đã đánh mất gia đình, khi đã mất hạnh phúc mới ân hận thì đã quá muộn". CLB xây dựng gia đình hạnh phúc là tập hợp nhiều thành phần tham gia, qua đó góp phần xây dựng mối đoàn kết tương trợ trong cộng đồng dân cư.

Công việc trong gia đình, đa số người phụ nữ thường bận rộn với hàng trăm việc “không tên” nên khi bị áp lực, dễ sinh nóng nảy, cáu gắt. Hoạt động của CLB góp phần giữ gìn truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam “tối lửa tắt đèn có nhau", phát huy vai trò của gia đình đối với việc quản lí, giáo dục con cái; phòng, chống tệ nạn xã hội và bạo lực gia đình; trao đổi kinh nghiệm tổ chức cuộc sống gia đình, cách phát triển kinh tế tăng thu nhập, tiết kiệm trong chi tiêu, cách ứng xử giữa mẹ chồng - nàng dâu… nên luôn thu hút rất đông các thành viên tham gia. Thành viên của CLB cũng rất đa dạng gồm cán bộ, công nhân viên chức, người làm công tác nghiên cứu khoa học, nông dân nghèo… với nhiều độ tuổi khác nhau. Đặc biệt, những năm gần đây, CLB đã kết nạp thêm các thành viên trẻ và cả những đôi nam nữ thanh niên chuẩn bị lập gia đình, tạo thêm khí thế mới, sinh hoạt sôi nổi, hấp dẫn, thiết thực, góp phần để CLB nối dài cánh tay tạo nên xã hội hạnh phúc.

Mô hình CLB Xây dựng gia đình hạnh phúc thôn Phú Khê Tây có sự chung tay, sáng tạo của bà Nguyễn Thị Liên thực sự đã góp phần xây dựng gia đình theo tiêu chí no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc rất đáng trân trọng.
Tường Huy
Bạn đang đọc bài viết Bà Chủ nhiệm "Gia đình hạnh phúc" tại chuyên mục Tuổi cao gương sáng của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tuổi cao gương sáng