12:14 | 28/05/2020 In bài biết
Cánh gà chiên sốt mật ong vàng rộm, vị đậm đà, cách làm đơn giản là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm ngày mát trời.
Nguyên liệu
- Cánh gà 6 - 7 cái (tùy khẩu phần ăn)
Cánh gà chặt khúc vừa ăn |
- 2 thìa bột năng
- Vừng trắng đã rang chín
- Gia vị: Tiêu trắng, hạt nêm, muối.
- Hỗn hợp sốt mật ong gồm 4 thìa mật ong, 1 thìa xì dầu, 2 thìa tương cà.
Cách làm cánh gà chiên sốt mật ong
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cánh gà mua về bóp kỹ với một chút muối trắng và giấm, rửa sạch và chặt khúc khoảng 3cm.
Bước 2: Ướp cánh gà
Đem cánh gà ướp cùng tiêu trắng, muối và hạt nêm khoảng 30 phút. Sau đó, bạn đem cánh gà đã ướp xóc đều với bột năng.
Bước 3: Chiên cánh gà
- Bắc chảo lên bếp, đun cho sôi dầu, sau đó cho cánh gà vào chiên tới khi chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
- Phần nước sốt mật ong đã pha chế, bạn cho vào bát và khuấy đều lên.
Cách làm cánh gà chiên sốt mật ong vàng rộm đẹp mắt |
Bước 4: Làm cánh gà chiên sốt mật ong
- Đặt chảo sạch lên bếp cho thêm 1 chút dầu ăn. Khi dầu nóng bạn đổ bát nước sốt vào đun cho sôi.
- Tiếp đó, trút cánh gà đã chiên vào xóc cho thấm đều nước sốt thì tắt bếp. Rắc thêm 1 chút vừng trắng chín lên trên rồi cho ra đĩa thưởng thức.
Tường Vân (T/h)
TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE
Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tổng biên tập: Lê Quang
Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.
Liên hệ: Tòa soạn
Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/cach-lam-canh-ga-chien-sot-mat-ong-vang-rom-dep-mat-2122.html