11:58 | 07/05/2020 In bài biết
Canh cua rau đay thanh mát, giải nhiệt, vị ngọt đậm đà ăn cùng cà pháo là gợi ý lý tưởng cho bữa ăn gia đình bạn ngày nắng nóng.
Nguyên liệu cho món canh cua rau đay
- 300g cua đồng
- Một bó rau đay
- Một quả mướp hương
- Gia vị: muối, hạt nêm.
Nguyên liệu cho món canh cua rau đay dân dã |
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cua đồng mua về làm sạch, bóc vỏ mai và bỏ phần yếm cua. Phần thịt cua xóc với chút muối rồi rửa lại với nước cho sạch. Dùng tăm nhọn khều lấy phần gạch cua để ra bát con.
- Rau đay nhặt lấy phần ngọn và lá non, rửa sạch rồi thái nhỏ.Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Giã cua (xay cua)
- Cho phần thịt cua vào cối giã nhỏ hoặc cho vào máy xay nhuyễn, cho thêm ½ thìa cà phê muối trắng, giúp cua giã được bông, riêu cua nổi nhanh và tạo thành bánh lớn hơn.
Món canh cua rau đay ăn cùng cà pháo vừa thanh mát vừa bổ dưỡng ngày nắng |
Bước 3: Nấu canh
- Sau khi giã nhuyễn thịt cua, bạn dùng rây hoặc vải để lọc lấy nước cua và bỏ đi phần bã. Sau đó, đổ phần nước cua đã lọc vào nồi đun lửa nhỏ. Khuấy nhẹ liên tục để cua đóng gạch.
- Khi nồi canh bắt đầu sôi, cho rau đay vào trước đun khoảng 2-3 phút, tiếp đến cho mướp hương vào đun đến khi canh chín. Nêm thêm gia vị vừa miệng. Múc canh cua rau đay ra bát và thưởng thức cùng cơm nóng và cà pháo.
Nhật Minh
TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE
Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tổng biên tập: Lê Quang
Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.
Liên hệ: Tòa soạn
Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/bi-quyet-nau-an-ngon-cach-nau-canh-cua-rau-day-thanh-mat-cho-ngay-nong-2059.html