08:56 | 02/04/2020 In bài biết
Vị đậm đà, ấm nóng của món thịt bò kho gừng là gợi ý lý tưởng cho bữa ăn gia đình bạn ngày mưa lạnh. Ngoài cung cấp dinh dưỡng, món ăn này có có tác dụng trị chứng khó tiêu, đầy bụng.
Nguyên liệu cho món thịt bò kho gừng bổ dưỡng (cho 4 phần ăn)
- 500g thịt bắp bò (hoặc thịt bò nạm)
- Gừng tươi 2-3 củ, hành tím 2 củ, tỏi 1 củ
- Gia vị: Nước mắm hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt.
Hôm nay ăn gì: Thịt bò kho gừng nên chọn thịt bắp. Ảnh minh họa |
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng hình quân cờ vừa ăn.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1 củ gừng đập dập, 1 củ gừng thái chỉ.
- Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt
- Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước màu trong khoảng 1 tiếng cho ngấm đều gia vị.
Bước 3: Cách nấu
- Đặt nồi lên bếp, cho thêm 2 thìa dầu ăn và đun nóng. Tiếp đó, chành tím vào phi thơm, rồi đổ tiếp gừng vào xào đều khoảng 3 phút cho gừng mềm và thơm. Sau đó, đổ thịt bò vào xào với gừng, lưu ý đảo nhanh tay.
- Khi thịt bò chín tái, cho thêm nước lạnh ngập mặt thịt, nấu sôi rồi nêm thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.
Ảnh minh họa |
- Tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi thấy miếng gừng dẻo lại, miếng thịt mềm thì tắt bếp. Múc thịt ra dĩa, rắc thêm 1 ít hạt tiêu lên thưởng thức.
Món thịt bò kho gừng đậm đà ăn với cơm nóng trong ngày mưa lạnh rất thích hợp. Ngoài cung cấp dinh dưỡng, món ăn này có có tác dụng trị chứng khó tiêu, đầy bụng.
Tường Vân (T/h)
TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE
Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tổng biên tập: Lê Quang
Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.
Liên hệ: Tòa soạn
Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/hom-nay-an-gi-cach-lam-thit-bo-kho-gung-thom-lung-cho-ngay-mua-lanh-1962.html