11:14 | 06/11/2020 In bài biết
Hương vị sả ớt cay nồng hòa quện, thấm đều trong từng miếng cánh gà béo ngậy, là món ăn đơn giản dễ làm cho bữa cơm ấm cúng ngày se lạnh.
Nguyên liệu
- Cánh gà: 500 gr
- Khoảng 5 cây sả, ớt
- Cà ri
- Gia vị: mắm, muối, dầu ăn, hành - tỏi băm nhỏ...
Cánh gà xào cà ri sả ớt thơm nồng cho ngày lạnh. |
Cách làm
- Cánh gà mua về rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.
- Tiếp theo, ướp cánh gà với 2 thìa cà phê đường, một ít bột nêm hoặc bột ngọt, một chút muối, gần 1 thìa cà phê bột cà ri, 1 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm trộn đều. Ướp khoảng 15-30 phút cho thấm đều gia vị.
- Sả bóc vỏ băm nhỏ, ớt cắt nhỏ.
- Cho ít dầu vào chảo, khi thấy dầu nóng thì cho sả băm và ớt vào phi thơm. Tiếp đến, cho cánh gà vào xào săn, thêm ít nước vào xào cùng cho thịt gà chín đều.
- Nêm lại gia vị cho vừa ăn, xào cánh gà đến khi cạn nước, thịt gà chín là được. Cánh gà xào cà ri sả ớt ăn cùng cơm nóng rất hợp cho ngày lành lạnh tiết Thu.
Tường Vân (T/h)
TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE
Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tổng biên tập: Lê Quang
Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.
Liên hệ: Tòa soạn
Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/cach-lam-canh-ga-xao-ca-ri-sa-ot-don-gian-cho-ngay-lanh-19512.html