08:45 | 22/03/2020 In bài biết
Món ngon cuối tuần này gồm 2 món mặn đậm đà đưa cơm cho gia đình gồm sườn non ram và tôm đất xóc bơ tỏi thơm ngon, bổ dưỡng.
Ngày chủ nhật thảnh thơi, bạn có thể trổ tài nấu món ngon cuối tuần để chiêu đãi gia đình. Sau một tuần làm việc mệt mỏi, những món ăn mặn là sự gợi ý lý tưởng giúp các thành viên nạp thêm năng lượng để chuẩn bị cho một tuần làm việc mới đầy hứng khởi.
Sườn non ram
Nguyên liệu của món ăn mặn bổ dưỡng này gồm:
- Khoảng 500g - 1kg sườn non
- Gia vị hạt nêm
- Pha nước mắm, 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường cát, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 chén nước lọc rồi khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
Cách làm
- Sườn non mua về rửa sạch, thái khúc nhỏ cho vào chảo. Sau đó cho sườn vào xào với ít hạt nêm. Xào đến khi thịt sườn săn lại thì cho nước mắm đã pha vào.
- Lưu ý, nên để lửa nhỏ, ram sườn đến khi khô nước là được. Múc sườn ra bát, thêm ít lát ớt trái rồi dùng nóng với cơm trắng.
Tôm đất xóc bơ tỏi
Nguyên liệu:
- Chuẩn bị khoảng 300g tôm đất sống
- 50g bơ phe.
- 3 thìa canh tỏi bằm, gia vị gồm một thìa cà phê ớt sa tế, màu hạt điều, muối, đường, hạt nêm.
Cách làm món tôm đất xóc bơ tỏi:
- Tôm tươi mua về cắt bỏ râu, chân, rửa sạch, để ráo nước.
- Tiếp đó, phi thơm tỏi rồi cho tôm vào xào chín với 1/2 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa hạt nêm. Trộn đều rồi thêm ít màu hạt điều cho có màu vàng đẹp mắt.
- Rang đến khi tôm khô thì cho thêm tỏi bằm cùng bơ phe vào. Tiếp đó cho ớt sa tế vào rồi tiếp tục rang khô.
- Cuối cùng là cho tôm ra đĩa, trang trí với ít hành lá, ớt thái sợi rồi. Món ăn này nên ăn nóng cùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
Tường Vân (T/h)
TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE
Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tổng biên tập: Lê Quang
Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.
Liên hệ: Tòa soạn
Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-chu-nhat-tro-tai-lam-suon-non-ram-tom-dat-xoc-bo-toi-dam-da-dua-com-1924.html