14:14 | 17/05/2020 In bài biết
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng xác định, 230 người ngộ độc ở huyện Hòa Vang do ăn phải đồ ăn chay bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép.
Sáng 17/5, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở huyện Hòa Vang, sau khi người dân mua đồ ăn chay ở chợ Túy Loan về ăn.
Theo Ban Quản lý ATTP Đà Nẵng, đã có 230 người phải nhập viện điều trị, với các triệu chứng như sốt, đau đầu, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy. Đến ngày 15/5, 225 bệnh nhân trong số này đã xuất viện.
Người ngộ độc điều trị tại bệnh viện |
Đơn vị đã lấy 29 mẫu thực phẩm tại các gia đình và nơi cung cấp nguyên liệu để xét nghiệm tìm nguyên nhân. Kết quả cho thấy, người dân đã ăn phải các món chay bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép gồm: nem chay, mì căn, đậu khuôn chiên, cá kho chay, sườn xá xíu, chả chay kho, mì căn xào thịt bò, chả phù chúc, nui xào.
Các vi sinh vật có trong thức ăn vượt mức cho phép và gây ngộ độc là: Bacillus cereus, Escherichia coli, Staphylococus aureus.
Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP đang phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành truy xuất nguồn gốc của các sản phẩm chay cung cấp cho các hộ kinh doanh tại chợ Túy Loan. Đồng thời, xác định vi phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý theo quy định.
Trước đó, ngày 7/5 hàng trăm người dân huyện Hòa Vang được đưa đến Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản Nhi và Trung tâm y tế quận Cẩm Lệ điều trị, sau khi ăn đồ chay mua tại chợ Túy Loan.
N. Minh
TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE
Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tổng biên tập: Lê Quang
Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.
Liên hệ: Tòa soạn
Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/vu-230-nguoi-ngo-doc-o-da-nang-do-an-chay-bi-nhiem-vi-sinh-vat-vuot-muc-cho-phep-14732.html