07:34 | 29/04/2020 In bài biết
Bốn em bé đã rủ nhau tự bắt cóc để nướng và ăn. Khoảng 1 giờ sau khi ăn, các bé có biểu hiện nôn nhiều, gia đình phát hiện nên đã đưa đi cấp cứu.
Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang ngày 28/4 đã tiếp nhận 4 bệnh nhi bị ngộ độc do ăn thịt cóc, các bé đều trong độ tuổi từ 5 - 7 tuổi, cùng trú tại xã Lang Quán, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang).
Người nhà các bệnh nhi cho biết, 4 em bé sau khi xem các video trên điện thoại đã rủ nhau tự bắt cóc để nướng và ăn. Khoảng 1 giờ sau khi ăn, các bé có biểu hiện nôn nhiều, gia đình phát hiện nên đã đưa đi cấp cứu.
Trong 4 bệnh nhi nhập viện, có 2 bệnh nhi ăn phần thịt đùi cóc không có biểu hiện ngộ độc lâm sàng nên đang được theo dõi. Một bệnh nhi ăn đầu cóc, nôn nhiều ra dịch màu nâu đen, tim mạch ổn định nên có chỉ định truyền dịch và bơm rửa dạ dày.
Ảnh minh họa. |
Trường hợp bệnh nhi nặng nhất là bé B.V.H (5 tuổi), nhập viện trong tình trạng nôn nhiều, lơ mơ, nhịp tim chậm 60 lần/phút, phổi thông khí kém… bệnh viện đã cho bé chuyển tuyến xuống Bệnh viện Nhi Trung ương để tiếp tục điều trị và theo dõi.
Ngộ độc độc tố từ cóc tùy từng mức độ có thể thấy mệt mỏi, buồn nôn, nôn, nhức các chi, nặng hơn là rối loạn nhịp tim, tụt huyết áp, sinh ra ảo giác, co giật, ngừng thở, ngừng tim nếu không được cấp cứu kịp thời. Khi gặp người bị ngộ độc cóc, cần nhanh chóng đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu và chữa trị kịp thời.
N.Minh
TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE
Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tổng biên tập: Lê Quang
Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.
Liên hệ: Tòa soạn
Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/bon-em-be-o-tuyen-quang-ngo-doc-do-an-thit-coc-14645.html