Ấn Độ hứng chịu nắng nóng khủng khiếp tới 50 độ C

Ấn Độ đang hứng chịu đợt nắng nóng khủng khiếp, với nền nhiệt độ tại nhiều khu vực chạm ngưỡng 50 độ C. Hồi năm ngoái, chính phủ nước này từng cho biết, đã có 3.000 người chết vì nắng nóng kể từ năm 2015.

N. Minh (T/h)
07:45, 28/05/2020

Ấn Độ đang hứng chịu đợt nắng nóng khủng khiếp và dự báo sẽ còn tiếp diễn trong nhiều ngày nữa tại miền Bắc nước này, theo Cục Khí tượng Ấn Độ.

 (Nguồn: TIME NIE)
Ấn Độ hứng chịu nắng nóng khủng khiếp tới 50 độ C (Nguồn: TIME NIE)

Thành phố Churu ở bang Rajasthan là nơi có nhiệt độ cao nhất, chạm ngưỡng 50 độ. Tại New Delhi, nhiều khu vực đã ghi nhận ngày nóng nhất của tháng 5 trong 18 năm qua với nhiệt độ đo được là 47,6 độ C. Trong khi đó, nhiều khu vực ở các bang Punjab, Haryana và Uttar Pradesh có nền nhiệt là 40 độ C.

Nắng nóng như đổ lửa khiến Ấn Độ phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn, trong bối cảnh quốc gia Nam Á này đang ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Dù vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Ấn Độ chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong do nắng nóng.

Tuy nhiên, hồi năm ngoái chính phủ nước này từng cho biết, đã có tới 3.000 người tử vong do nắng nóng kể từ năm 2015. Con số này trong những năm gần đây đã giảm so với những năm trước đó.

Bạn đang đọc bài viết Ấn Độ hứng chịu nắng nóng khủng khiếp tới 50 độ C tại chuyên mục Tin thế giới của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tin thế giới

Video