Ấm lòng những hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch

Các CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) tại TP Hà Nội và tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành trao tặng gói hỗ trợ 84 triệu đồng cho 300 thành viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và những người được các tình nguyện viên CLB hỗ trợ, chăm sóc tại nhà. Gói hỗ trợ do Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế tại Việt Nam (HAI) vận động tài trợ dành cho các CLB thuộc Dự án VIE070.

Thanh Hà
12:33, 04/05/2020
CLB LTHTGN phường Khương Đình vận động thêm gạo tặng quà thành viên bị ảnh hưởng do dịch bệnh.
CLB LTHTGN phường Khương Đình vận động thêm gạo tặng quà thành viên bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Tại Hà Nội, 150 thành viên nghèo của 8 quận, huyện (Phúc Thọ, Đan Phượng, Thanh Oai, Thanh Trì, Chương Mỹ, Phú Xuyên, Thanh Xuân, Đống Đa) và Hòa Bình có 150 thành viên khó khăn tại 10 huyện, thành phố (Mai Châu, Lương Sơn, Kỳ Sơn, Lạc Thủy, Yên Thủy, Đà Bắc, Kim Bôi, Tân Lạc, Cao Phong và TP Hòa Bình) được nhận quà hỗ trợ. Hội NCT và Ban Chủ nhiệm tổ chức trao tận tay những người khó khăn, gọi từng nhóm ít người lên nhận thực hiện giữ đúng khoảng cách theo yêu cầu phòng chống dịch. Những thành viên ốm yếu nằm tại chỗ được mang đến trao tận nơi. Ban Chủ nhiệm cũng sẵn sàng mua giúp nhu yếu phẩm cho những trường hợp bệnh nặng không thể ra ngoài.

CLB LTHTGN phố Thụy Ứng (Hà Nội) mua giúp nhu yếu phẩm cho thành viên không thể ra ngoài.
CLB LTHTGN phố Thụy Ứng (Hà Nội) mua giúp nhu yếu phẩm cho thành viên không thể ra ngoài.

Cán bộ, hội viên NCT và các thành viên được hỗ trợ rất xúc động, cảm ơn sự quan tâm của Tổ chức HAI, của Hội. Hiện vẫn còn rất nhiều đối tượng khó khăn, sự hỗ trợ của HAI là rất quý, rất đáng trân trọng, góp phần chia sẻ, tiếp thêm sức mạnh để NCT nghèo và các đối tượng yếu thế vượt qua đại dịch. CLB cũng lấy đó làm động lực để đi vận động nhiều hơn nguồn lực hỗ trợ thành viên.

Ông Nguyễn Văn H, sinh năm 1951, hội viên NCT, thành viên CLB LTHTGN phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Vợ chồng ông đều là viên chức nhà nước, về nghỉ theo chế độ 176 trợ cấp một lần, không có lương hưu. Hai người con đều xây dựng gia đình và ở riêng. Con gái ông làm nghề lao động tự do, bán đồ ăn vặt ở trường tiểu học, khi trường đóng cửa lại không có việc. Mọi chi phí sinh hoạt của vợ chồng ông H phụ thuộc vào nguồn chu cấp hằng tháng từ con trai đang lao động ở nước ngoài gửi về. Dịch bệnh hoành hành, con trai không có việc làm nên chi tiêu cho sinh hoạt gặp nhiều khó khăn, việc khám chữa bệnh của vợ chồng ông H phải dừng lại. Nhận được số tiền hỗ trợ 250 nghìn đồng từ Tổ chức HAI và 10kg gạo do Ban Chủ nhiệm trao tặng, ông H xúc động: "Một miếng khi đói bằng gói khi no". Cảm ơn Tổ chức HAI, cảm ơn CLB LTHTGN đã giúp vợ chồng tôi có thêm động lực.

Giữ khoảng cách khi tổ chức trao quà ở CLB Tổ 18 phường Tân Thịnh, tỉnh Hòa Bình
Giữ khoảng cách khi tổ chức trao quà ở CLB Tổ 18 phường Tân Thịnh, tỉnh Hòa Bình

Bà Phạm Thị Thanh Nhàn, cán bộ dự án, Chánh Văn phòng Hội NCT tỉnh Hòa Bình chia sẻ: Đợt trao quà đã tạo được tình cảm tốt đẹp đến Hội NCT các cấp, thành viên CLB và cộng đồng khu dân cư. Sự chung tay góp sức này cùng với các tổ chức khác và chính quyền thực hiện tốt khẩu hiệu "không để ai bị bỏ lại phía sau". Dự án VIE070 do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ thông qua Tổ chức HAI là sự động viên, chia sẻ lớn đối với NCT, giúp đỡ về vật chất, tinh thần, sức khỏe, trang bị kiến thức, kĩ năng để NCT chủ động sống vui sống khỏe, bảo vệ mình trong mùa dịch bệnh.

Trao quà tận nơi cho thành viên khó khăn của tỉnh Hòa Bình
Trao quà tận nơi cho thành viên khó khăn của tỉnh Hòa Bình

Theo ông Nguyễn Quốc Hoan, Chủ tịch Hội NCT phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội thì dư luận rất hoan nghênh Tổ chức HAI và Ban Quản lí Dự án đã rất kịp thời và thiết thực tặng quà các thành viên khó khăn trong CLB. Đây là nghĩa cử rất nhân văn cùng với cả nước chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19. Ban Chủ nhiệm CLB LTHTGN phường Khương Đình cũng chủ động phối hợp vận động xã hội hóa để có thêm những phần quà trao tặng thành viên khó khăn.

Chủ nhiệm CLB Suối Nẩy, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, bà Hoàng Thị Ngăm cho biết: Các thành viên CLB vui lắm! Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm và tình cảm quý giá đến công tác chăm sóc cho hộ nghèo, hộ khó khăn.

Được biết, HAI vẫn đang tìm kiếm các nguồn lực để hỗ trợ nhiều hơn những hoàn cảnh khó khăn, nhất là NCT và các thành viên CLB LTHTGN.

Bạn đang đọc bài viết Ấm lòng những hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội

Video