5 dấu hiệu cảnh báo bệnh béo phì

Béo phì cũng gây nên chứng tăng huyết áp, đau đầu gối, loãng xương, đau lưng và một số bệnh khác. Những người đàn ông béo phì có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn, trong khi đối tác nữ của họ được xem là có tỉ lệ phải chiến đấu với các vấn đề liên quan đến khả năng sinh sản cao hơn.

Xuân Miễn (Tổng hợp)
08:43, 04/12/2019

Với tuổi tác, béo phì cũng gây nên chứng tăng huyết áp, đau đầu gối, loãng xương, đau lưng và một số bệnh khác. Vì vậy, để tránh xa tất cả những điều này và nhiều hơn nữa, người ta cần phải giải quyết bệnh béo phì.

Dưới đây là 5 dấu hiệu cảnh báo có thể dẫn tới bệnh béo phì:

Khó di chuyển

Nếu thấy mình khó di chuyển, có thể bạn đã trở nên béo phì. Người béo phì nhìn thấy có sự tích tụ chất béo quanh cổ. Điều này gây khó khăn cho không khí chảy vào và ra khỏi phổi. Đây là tình trạng rất nghiêm trọng và biểu thị sự khởi đầu của nhiều vấn đề khác. Vì lí do này, việc thực hiện các công việc hằng ngày một cách đơn giản có thể là một vấn đề lớn.

Đau lưng

Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh béo phì. Trong những trường hợp như vậy, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp chỉnh hình càng sớm càng tốt. Nếu việc chăm sóc xương thích hợp không được thực hiện, có thể dẫn tới phá hủy cột sống và gãy xương ở đốt sống hoặc dẫn đến một số loại khuyết tật suốt đời có thể rất khó chữa khỏi sau này.

Giãn tĩnh mạch

Khi các thành mạch máu yếu đi, có sự giãn nở của các mạch máu. Điều này là không lành mạnh và ảnh hưởng đến sức mạnh tổng thể của cơ thể.

Bên ngoài, là sự xuất hiện của các tĩnh mạch màu tím hoặc xanh được bao quanh bởi các mao mạch đỏ. Nếu thấy mình bị giãn tĩnh mạch, bạn nên thực hiện các bước mang tính xây dựng để giảm cân.

Ợ nóng

Các cuộc tấn công thường xuyên của axit là một lí do khác cho bệnh béo phì. Sự hiện diện của lượng chất béo dư thừa đặt áp lực dư thừa lên đường tiêu hóa.

Điều này đặc biệt đúng theo quan điểm tích lũy chất béo diễn ra trong và xung quanh khu vực cổ họng. Do áp lực lớn này, điều xảy ra là thức ăn trong dạ dày bị đẩy về phía thực quản. Điều này gây ra trào ngược axit và làm cho chúng ta phải đối mặt với những khó chịu như ợ nóng, đầy hơi và các vấn đề tương tự khác.

Nếu bạn thấy bị những điều này thường xuyên, bằng mọi giá, bạn nên thay đổi chế độ ăn uống hằng ngày. Điều này sẽ giảm chứng ợ nóng cũng như các vấn đề về trọng lượng của bạn.

Ngáy

Đây không phải là bệnh lí. Tuy nhiên, thực tế là người béo phì thường thấy ngáy nhiều hơn những người có cân nặng khỏe mạnh.

Bạn đang đọc bài viết 5 dấu hiệu cảnh báo bệnh béo phì tại chuyên mục Sức khỏe của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề béo phì

  Trong cùng chuyên mục Sức khỏe