3000 NCT tham gia “Giải thi đấu thể dục dưỡng sinh và Yoga TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 18 năm 2019”

Ngày 5/5/2019, tại Nhà thi đấu Phú Thọ, quận 11, TP Hồ Chí Minh, diễn ra “Giải thi đấu thể dục dưỡng sinh và Yoga TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 18 năm 2019”, với sự tài trợ của nhãn hàng Vinamilk Sure Prevent phối hợp với Hội thể dục dưỡng sinh TP Hồ Chí Minh cùng với sự hỗ trợ Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh.

Trang Nguyễn
16:21, 05/05/2019

Đây là một sự kiện thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh cho 3000 người cao tuổi trên các quận huyện thuộc địa bàn TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng,…giao lưu, sinh hoạt, lan tỏa tinh thần rèn luyện sức khỏe và phong trào thể dục thể thao trong cộng đồng. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thường niên của Vinamilk với mục đích “Đồng hành chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu bệnh nhân và người cao tuổi Việt Nam”.

Gần 3.000 đại biểu Hội NCT TP Hồ Chí Minh nhiệt tình tham gia giải thi đấu
Gần 3.000 đại biểu Hội NCT TP Hồ Chí Minh nhiệt tình tham gia giải thi đấu

Trong ngày diễn ra Giải thi đấu, 3000 vận động viên trung niên và cao tuổi đã cùng nhau đồng diễn Thể dục Dưỡng sinh và tham gia tranh tài và biểu diễn ở các hạng mục: Thái cực quyền, thể dục dưỡng sinh, vovinam, quyền với quạt, song lang,… Đặc biệt tại giải đấu đã xác lập Kỷ lục Việt Nam năm 2019 cho cụ Trương Kim Vàng- là cụ ông cao tuổi nhất (96 tuổi) tham gia trình diễn thể dục dưỡng sinh với bài múa Thái cực đao.

Ngoài các hoạt động thi đấu và biểu diễn về thể dục dưỡng sinh, Vinamilk đã phối hợp với Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk mời các bác sĩ chuyên khoa để tư vấn cho người cao tuổi tham gia giải đấu về các chủ đề: Tiểu đường, tim mạch, tăng cường trí nhớ, dinh dưỡng và các vấn đề thường gặp ở người cao tuổi.

Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Giám Đốc Marketing ngành hàng Sữa Bột đại diện đơn vị tài trợ Vinamilk cho biết: “Là một trong những tập đoàn dinh dưỡng tại Việt Nam, Vinamilk luôn đồng hành cùng các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng nói chung và người cao tuổi Việt Nam nói riêng. Với mong muốn chăm sóc cho người cao tuổi cả về thể chất lẫn tinh thần, Vinamilk sẽ tiếp tục đồng hành cùng các Hội, các ban ngành địa phương để tổ chức những hoạt động tương tự trong thời gian tới, góp phần đưa phong trào thể dục dưỡng sinh, rèn luyện sức khỏe phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng người cao tuổi, đồng thời nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe, giúp người cao tuổi hướng đến cuộc sống vui khỏe bên gia đình và con cháu.”

Các Bác sĩ Trung tâm dinh dưỡng Vinamilk tư vấn sức khỏe và chế độ dinh dưỡng cho NCT
Các Bác sĩ Trung tâm dinh dưỡng Vinamilk tư vấn sức khỏe và chế độ dinh dưỡng cho NCT

Bà Nguyễn Thị Mai, một người cao tuổi tham gia hội thi, chia sẻ: “Lần này là lần thứ hai tôi tham gia hội thi này. Đây là một hoạt động rất hay và bổ ích, giúp chúng tôi có cơ hội được giao lưu gặp gỡ với những người khác, rèn luyện sức khỏe để sống vui vẻ, có ý nghĩa hơn. Việc luyện tập văn nghệ, thể dục dưỡng sinh thường xuyên không chỉ giúp nâng cao và phục hồi sức khỏe, mà còn làm giảm các vấn đề thường gặp ở người cao tuổi như bệnh mất ngủ, bệnh xương khớp, huyết áp, tim mạch, tiểu đường, v.v ...”.

Bạn đang đọc bài viết 3000 NCT tham gia “Giải thi đấu thể dục dưỡng sinh và Yoga TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 18 năm 2019” tại chuyên mục Sức khỏe của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Sức khỏe

Video